Nếu bạn là fan của các tựa game bắn súng hay là game thủ đời 8x, đầu 9x thì chắc hẳn sẽ không thể không biết đến tựa game bắn súng huyền thoại Counter-Strike. Đây cũng được xem là tựa game huyền thoại, bất hủ của các game thủ 8x.

Cách đây tròn 20 năm, phiên bản Counter-Strike 1.0 chính thức ra đời. Tựa game này được chế tạo dựa trên tựa game cực hot thời bấy giờ là Half-Life. Không hề thua kém người đàn anh nổi tiếng half-life, Counter-Strike nhanh chóng khẳng định được sức nóng và trở thành tựa game bom tấn trong cộng đồng game thủ thời bấy giờ. So với các game thể loại bắn súng thời ấy như Unreal, Quake, Counter-Strike mang một màu sắc mới lạ, phong cách chơi cực kỳ chân thực với một lối chơi độc đáo. Tất cả mọi thứ, từ nội dung đến hình thức của Counter-Strike đều có sức hấp dẫn tuyệt vời. Đến bây giờ, khi nhắc đến tựa game này, dường như cả một ký ức tuổi thơ lại tràn về. Có lẽ với rất nhiều game thủ 8x, Counter-Strike là cả một thế giới tuổi thơ đáng nhớ với những ngày tháng cày game trong các quán game. Đây cũng là tựa game thống lĩnh gần như mọi quán game trong những năm 2000.

Điều đặc biệt, cha đẻ của tựa game này lại là một người gốc Việt. Anh cùng với một người đồng nghiệp đã đồng sáng tạo nên Counter-Strike dưới dạng beta năm 1999, sau đó được Valve mua lại và phát hành vào tháng 11/2000. Không ngoa khi nói rằng Counter-Strike chính là tựa game bắn súng FPS cạnh tranh đỉnh nhất trong lịch sử game bắn súng. Đến nay đã tròn 20 năm tuổi nhưng Counter-Strike vẫn là tựa game được rất nhiều game thủ lựa chọn khi muốn trải nghiệm lại lối chơi đặt bom ở map.