Đấu Trường Chân Lý đã trải qua 3 mùa và bắt đầu sang mùa thứ 4 và ngày càng thể hiện sự hấp dẫn đối với cộng đồng game. Với mùa 4, Đấu Trường Chân Lý có thêm những tính năng, đặc điểm mới đầy ấn tượng hơn hẳn so với những mùa giải đã qua.

Thứ nhất đó là tính tương tác cao hơn các mùa trước với việc update thêm những hình ảnh mới khi game thủ giành được chiến thắng. Ví dụ như nếu bạn thắng 1 vòng đấu thì các con vật trên sàn đấu sẽ cùng nhảy múa chào mừng bạn, tạo nên sự sống động, chân thực hơn.

Thứ 2, hệ thống được update lên một tầm mới. Tại Đấu Trường Chân Lý Mùa 4 điểm kinh nghiệm được tăng lên đến cấp 8, 9. Việc tăng cấp độ này cũng đồng nghĩa với việc người chơi sẽ phải bỏ ra số tiền nhiều hơn nếu muốn lên cấp độ cao hơn. Các tướng ở mùa này cũng mạnh hơn hẳn cho nên nếu như các game thủ có thể đạt cấp độ cao dễ dàng quá thì sẽ khiến game mất đi sự thú vị, hấp dẫn của nó.

Thứ 3, cố định chỉ số cộng thêm của Tinh Anh nhằm hạn chế sự may rủi của vị tướng này. Theo đó, vị tướng này có thể xuất hiện ở cấp độ 1-5 tiền dẫn đến việc trận đấu cực kỳ khó đoán. Nếu như bạn may mắn có được vị tướng này 5 tiền thì cơ hội giành chiến thắng của bạn là rất dễ.

Thứ 4 là có 2 trường phái khá rõ tại Đấu Trường Chân Lý mùa 4, đó là hyper-roll và đội hình thiên về late game. Sự phân chia này khiến những đội hình mà mạnh ở giai đoạn mid-game sẽ vô dụng bởi nó sẽ không thể so được với đội hyper-roll như Nguyệt Tộc, Thần Tướng ở đầu trận.