Mới đây, VNG đã công bố hệ thống giải đấu chuyên nghiệp lần đầu tiên của Call of Duty: Mobile VN hứa hẹn vô cùng hấp dẫn với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng.

Call of Duty: Mobile VN khác biệt với các giải đấu eSports khác, ở việc chú trọng tìm kiếm từ cộng đồng game. Bằng cách tìm ra những game thủ tài năng từ chính cộng đồng game để từ đó bước dần tới cánh cổng chuyên nghiệp. Đây không chỉ là một game bắn súng mà còn là một sản phẩm trọng điểm về esports của VNG, bởi thế, những giải đấu sẽ được VNG tổ chức thường kỳ từ quy mô cộng đồng cho đến quy mô chuyên nghiệp quốc gia.  

Từ việc tổ chức những giải đấu cộng đồng, VNG tiếp tục tìm ra những game thủ đầy tiềm năng và sau đó tiếp tục được rèn luyện, cọ xát trải qua rất nhiều các giải đấu quy mô lớn để thêm kinh nghiệm, bản lĩnh và tiến đến giải đấu chuyên nghiệp. Tất cả đều là lộ trình đã được lên kế hoạch rõ ràng cua VNG

Giải đấu Call of Duty: Mobile VN 2020 bao gồm các giải đấu cộng đồng được nâng lên thành giải vô địch quốc gia với tổng giá trị giải thưởng lên đến tỷ đồng gồm cả tiền mặt, hiện vật và chi phí khác.

 Như vậy sẽ có 2 giải đấu chuyên nghiệp nằm trong hệ thống giải đấu của a Call of Duty: Mobile VN sẽ được tổ chức trong thời gian tới gồm:

– Giải đấu Vô địch Quốc gia – Clan đại chiến mùa 3: có kế hoạch sẽ tổ chức vào trong tháng 7 tới.

– Giải đấu giao hữu Quốc tế: có sự tham gia của các đội tuyển từ nhiều quốc gia trên thế giới.