Hàn Quốc là một trong những quốc gia có cộng đồng game thủ rất mạnh. Hãy cùng khám phá xem các quán game – nơi tập trung những mọt game ở xứ sở Kim Chi này có gì khác với các quán game tại Việt Nam.

Khác Nếu như các quán game ở Việt Nam thường là nơi gắn liền với những điều không mấy tốt đẹp thì các quán game ở Hàn Quốc được thiết kế vô cùng ấn tượng và trở thành một nét văn hóa rất đặc biệt. Không gian được đầu tư cực kỳ sáng tạo đậm chất game với các tên gọi Cyber Cafe hoặc PC Bang. Tại những không gian này, các game thủ không chỉ để chơi game mà còn là nơi để trò chuyện, giao lưu với nhau thậm chí có cả nơi để nghỉ ngơi 24/24. Nhưng không vì thế mà các Cyber Cafe trở thành nơi xấu xí mà ngược lại gắn liền với sự văn minh và lịch sự của đất nước giàu truyền thống văn hóa này.

Không chỉ được trang bị về cơ sở vật chất rất hiện đại mà các dịch vụ đi kèm của các Cyber Cafe này còn rất chất lượng, tiện ích. Các game thủ chỉ cần ngồi một chỗ và gọi các đồ ăn uống với cú click chuột rất tiện ích, không bị ảnh hưởng đến các ván game đang cao trào. Máy móc cũng được các chủ quán nơi đây đầu tư rất xịn sò để phục vụ các gamer tốt nhất.  

Với sự đầu tư trong không gian, máy móc , các quán game ở Hàn Quốc đã trở thành nét văn hóa đặc biệt. Có lẽ vì vậy mà Hàn Quốc sở hữu rất nhiều game thủ xuất sắc, đẳng cấp thế giới và cũng là quốc gia có bộ môn esports phát triển rất mạnh mẽ.