Là những game thủ, chuyện thắng thua là thường tình, nhưng hầu như ai cũng muốn khẳng định sự tự cao, khả năng của mình khi chơi. Vì thế mỗi khi thua, các game thủ thường đưa ra những lý do để đổ lỗi chứ không phải là do mình kém. Ngoài ra, các game thủ cũng thường có những câu bốc phét vô hại nhằm thỏa mãn sự tự kiêu của mình.

Do mạng bị lag

Đây có lẽ là lời nói dối nhiều nhất của các game thủ khi bị thua cuộc. Mạng bị lag là các đổ lỗi vô hại và cho người khác thấy rằng việc thua cuộc chả phải vì khả năng của mình. Dù rằng, trong thời đại công nghệ số ngày nay, mạng lag rất hiếm xảy ra vì chất lượng mạng là điều ưu tiên được các hàng game đầu tư.  

Do đối phương chơi hack/cheat

Những người chơi hack/cheat trong game luôn bị ghét bởi họ có thể thắng mọi đối thủ, vượt qua mọi màn. Dù bạn có giỏi đến đâu, siêu việt cỡ nào cũng không thể thắng được đối thủ gian lận hack game. Chính vì thế, khi thua cuộc, các game thủ thường đổi cho lý do mà đối thủ thắng được mình là vì họ cheat/hack game.

Tỷ lệ K/D

Với những game có tính đối kháng cao như CS:GO thì tỉ lệ K/D chính là con số để thể hiện khả năng và đẳng cấp của người chơi. Những game thủ sở hữu tỷ lệ K/D cao là những người được các game thủ khác nhìn với con mắt kính nể. Chính vì vậy, đôi khi bốc phét về tỷ lệ này lên cao một tí là cách để các game thủ thể hiện mình.

Tôi chơi rất kém game này

 Thay vì nói tôi rất giỏi trò này thì cách nói tôi chơi rất kém dù rằng bản thân đang có rank cực cao là cách nói khiêm tốn và để cho những người khác tôn trọng và nể phục hơn khi chứng kiến kỹ thuật và tài năng của bạn trong game đó.