Nhớ lại những ngày hoàng kim của các quán internet, quán game tại Việt Nam, đây cũng là địa điểm quen thuộc của các game thủ ngày ấy. Thế hệ game thủ xưa, này cũng đã là U30, U40. Cùng điểm danh lại những tựa game đong đầy miền ký ức của một thời đã qua.

 Aladdin  

Những game thủ thế hệ 8x chắc chắn không thể quên được tựa game PC huyền thoại này. Vào thời bấy giờ, tựa game này của Disney thực sự là tựa game bom tấn, được các game thủ cực kỳ yêu thích.  

Rambo Lùn

Rambo Lùn còn có teen gọi là Metal Slug. Game thủ thời bấy giờ thường lựa chọn tựa game này tại các quán PS2. Là dòng game bắn súng nhập vai, kiểu chơi vừa chạy vừa bắn súng đã khiến các game thủ thời bấy giờ thực sự mê đắm . Game thủ hóa thân thành những chiến binh đi đánh lại những kẻ quái vật, xâm lược tìm bình yên cho quê hương. Càng về cuối mỗi màn chơi thì sẽ lại càng có nhiều tên trùm khó tiêu diệt hơn, kích thích sự thích thú của người chơi. 

Heroes 3  

Heroes III thực sự là một tượng đài trong dòng game TBS. Những ai đã từng gắn bó với tựa game này chắc chắn sẽ không thể quên được những trận chiến đầy nghẹt thở và những thành trì đậm chất kiến trúc châu Âu, sự vỡ òa sung sướng chi giành được chiến thắng. Heroes III chính là niềm cảm hứng cho rất nhiều các tựa game sau này.

Báo động đỏ: Red Alert 3  

Là một game chiến thuật thời gian thực, phát hành bởi Electronic Arts vào năm 2008. Nội dung game xoay quanh 2 vị tướng quân của Soviet đã quay ngược lại thời gian, để khiến Albert Einstein biến mất nhằm giành chiến thắng trong Chiến tranh lạnh.