Các tựa game theo thể loại nhập vai luôn đem đến sự hấp dẫn và thú vị cho các game thủ. Sau đây là một số game nhập vai rất hấp dẫn và được sự đánh giá cao của cộng đồng game thủ, đặc biệt còn là những tựa game miễn phí.

The Lord of the Rings Online

Ban đầu, game thu phí hàng tháng nhưng sau đó đã chuyển sang mô hình chơi miễn phí. Từ đó, game hấp dẫn được lượng game thủ chơi đông đảo. Những phiên bản mở rộng như Rise of Isengard, Riders of Rohan, Mines of Moria, Siege of Mirkwood đều được các game thủ đánh giá cao.

Lord of the Rings Online hấp dẫn người chơi bởi sự đa dạng của nó. Người chơi sẽ đối mặt với 2500 chủng quái vật và thực hiện lên tới 22.000 nhiệm vụ, thu thập hơn 10.000 bảo bối có mặt ở những địa điểm thú vị, khác nhau. Điều này tạo sự hứng thú, không bị nhàm chán như các trò chơi khác.

 Star Trek Online

Lại là một game ăn theo bộ phim điện ảnh bom tấn với bối cảnh năm 2409. Người chơi nhập vai là nhà du hành vũ trụ, điều khiển những chiếc phi thuyền để khám phá các nền văn minh ngoài vũ trụ.

 Game thủ cũng có thể tự chọn các nhân vật  tùy thuộc vào sở thích cá nhân về nghề nghiệp như thuyền trưởng, binh sỹ hay nhà khoa học…. Kể từ sau sự thành công của game Star trek online thì rất nhiều game về đề tài chiến tranh vũ trụ được khai thác.

Tree Of Savior

Game được xây dựng theo kiểu thế giới mở, các bản đồ trong game được thiết kế chi tiết. Người chơi sẽ khám phá và đánh bại các con boss để tăng thêm điểm tích lũy cho bản thân và kiếm các vật phẩm cũng như tiền.

Game tree of savior được đánh giá là game bom tấn, đã phát hành trên Steam vài năm trước tuy nhiên đến nay vẫn thu hút được khá nhiều người chơi bởi sự hấp dẫn của nó.