VALORANT là game game đang vô cùng hot của Riot Games. Đây cũng là tựa game được Riot Games đầu tư lớn và mang nhiều tham vọng để tổ chức game này trở thành một tựa game esports.

Dù mới ra mắt nhưng hiếm có tựa game nào như VALORANT được tổ chức những giải đấu mang quy mô lớn. Riot Games đã hợp tác với nhiều tổ chức để đẩy mạnh các giải đấu của VALORANT hơn nữa. Tuy nhiên mới đây Riot Games đã thông báo sẽ tạm hoãn giải đấu We Play! Invitational – là giải đấu thuộc hệ thống Ignition Series.

Theo thông tin từ chính Riot Games thì họ nhận được thông tin mang tính chính xác khá cao về một đội có hành vi đáng ngờ đó là cố tình ngăn lại những hành động của đội chống gian lận của Riot. Nghi ngờ về việc có tuyển thủ sử dụng hack tại giải nên Riot Games đã đề nghị tạm hoãn lại sự kiện này để tiến hành điều tra kết quả và những trường hợp nghi vấn.

Trong thời gian Riot Games tiến hành rà soát thì ban tổ chức giải đấu We Play! còn định xoá luôn tên của đội tuyển Nolpenki khỏi danh sách các đội thi đấu. Động thái này khiến mọi người nghi ngờ có khả năng đây chính là đội tuyển bị nghi ngờ gian lận, khiến cho sự kiện này phải tạm hoãn. Nếu như những nghi ngờ trên là sự thật thì chắc chắn các tuyển thủ của team game này sẽ không bao giờ được bước chân lên đấu trường của VALORANT

Việc hack game không phải là điều hiếm ở bất cứ các game nào. Bản thân VALORANT cũng đã bị hack ngay từ khi còn thử nghiệm, tuy nhiên điều này chỉ chấp nhận được khi ở những trận đấu hay chơi game bình thường, còn tại các giải đấu thì đây là một điều không thể chấp nhận.  

Dù vậy, đến nay, team Nolpenki vẫn thuộc danh sách thi đấu tại We Play!. Ban tổ chức cũng chính thức thông báo rằng team game này không gian lận. Hy vọng rằng sẽ không có bất cứ sự gian lận nào xảy ra để hướng đến xây dựng một môi trường esport công bằng, trong sạch.