Nhắc đến game MOBA người ta sẽ nghĩ ngày đến game Liên Quân. Tuy nhiên, trước đây,  Vainglory mới là tựa game được xem là số 1 trên thế giới về game MOBA.

Đã từng là tựa game rất hấp dẫn thu hút số lượng người chơi khủng, tuy nhiên vào ngày 28/7 vừa qua, tựa game này đã chính thức chấm dứt tại thị trường game đông nhất thế giới là Trung Quốc. Nguyên nhân là bởi tựa game này đã không phát sinh lợi nhuận đủ để bù đắp được chi phí vận hành tại thị trường này. Ngoài ra, chủ sở hữu mới của tựa game này là Rogue Games không thể tìm được hướng đi mới của cho game này nên tuyên bố ngừng phát triển tựa game.

Trong quá khứ, dưới thời của Super Evil Megacorp, Vainglory đã có một thời rất thành công, thăng hoa và được rất nhiều game thủ yêu thích. Ở phương Tây, Vainglory  được nhận nhiều đánh giá cao về đồ hoạ, lối chơi, hệ thống các vị tướng. Đây cũng là game mở đầu cho thời đại dòng game MOBA, trước khi những tựa game MOBA đình đám khác ra đời như Vương Giả Vinh Diệu hay Liên Quân Mobile.

Tại Việt Nam, Vainglory được vận hành từ năm 2017, tuy nhiên không đem lại sự thành công mà dần chìm vào quên lãng. Lối chơi của Vainglory có sự khác biệt so với các tựa game MOBA Mobile khác đó là đem lại sự trải nghiệm rất chân thực khi chơi trên phiên bản di động với gameplay dạng tap tap trên màn hình để di chuyển tương tự như việc bấm chuột trên máy tính. Khi tựa game này được Super Evil Megacorp sang tên cho Rogue Games, những tưởng tựa game này sẽ sống lại thế nhưng cuối cùng nhà phát hành game này lại chính thức tuyên bố ngừng vận hành tựa game này. Và tựa game này lại quay trở lại với Super Evil Megacorp.