Console PS5 là hệ máy được sự đón chờ, mong đợi từ rất nhiều các game thủ. Theo kế hoạch, hệ máy này sẽ được ra mắt vào tháng 11 năm 2020, tuy nhiên mới đây những công bố liên quan đến việc phát hành dòng máy này tại các quốc gia Đông Nam Á trong năm nay đã bị xóa. Điều này cho thấy khả năng rất lớn các quốc gia vùng Đông Nam Á sẽ chưa được trải nghiệm dòng máy này trong năm này.

Nguyên nhân khiến cho dòng máy này bị trì hoãn sự ra mắt được cho là sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Có thể thấy, trong năm qua, rất nhiều bộ phim cũng như tựa game bom tấn đã phải tạm dừng sản xuất… ảnh hưởng nặng nề đến ngành công nghiệp giải trí trên toàn thế giới. Sony – hãng công nghệ phát hành dòng máy ăn khách này vẫn tuyên bố họ sẽ ra mắt PS5 vào tháng 11/2020, tuy nhiên, trên thị trường game cho rằng Sony sẽ chỉ bán lượng giới hạn các máy PS6 trong tháng 11/2020 mà thôi và sẽ chỉ dành cho số lượng người hạn chế đặt hàng trước. Sẽ có nhiều quốc gia không được chứng kiến sự ra mắt của dòng máy này, trong đó là các quốc gia ở vùng Đông Nam Á. Hiện tại Sony vẫn chưa khẳng định hay xác nhận về thông tin này tuy nhiên qua các động thái về việc xóa các tài liệu quảng cáo ra mắt PS5 của Sony tại các quốc gia Đông Nam Á đã khẳng định được sự chính xác của thông tin trên.

 Nếu như đây là sự thật thì sẽ là tin khá buồn đối với các game thủ Việt Nam khi không được trải nghiệm sớm dòng máy siêu hot này. Việc mua hàng xách tay sẽ có giá cao hơn nhiều cũng như không có các chế độ bảo hành đảm bảo.